cart.general.title

Cuộc sống của những người thưởng thức Cognac

 

Một loại cognac mạnh mẽ đòi hỏi phải có quá trình tuyển chọn nho nghiêm khắc, và hội đồng nếm rượu Maison Hennessy sẽ thử tổng cộng 10.000 loại brandy mỗi năm để tìm ra 10 brandy tốt nhất để chế thành loại rượu độc đáo hơn - rượu Paradis Imperial.

Sau 15 năm huấn luyện và chuẩn bị, Renaud đã tiếp nhận từ người chú của mình là Master Blender năm nay, thế hệ thứ 8 trong một dòng dõi không ngừng nghỉ trong hơn hai thế kỷ.

Các loại nho mà không nhất thiết phải có vị ngon để ăn hoặc biến thành rượu nho lại được chọn làm rượu cognac và chỉ có thể được sản xuất tại vùng Cognac của Pháp, sau đó được lên men và chưng cất hai lần làm được tạo nên linh hồn của rượu. Có thể phân biệt giữa chúng và xác định đúng người tiến về phía trước với một bảng màu rất tinh vi, và các vị giác là những dụng cụ phải được chăm sóc cẩn thận và không bị ám hương vị khác.

Trước hội đồng nêm nếm rượu vào lúc 11 giờ mỗi ngày, luôn luôn tổ chức đúng giờ và được thực hiện với sự tôn trọng và chính xác về nghi thức, Fillioux de Gironde sẽ ăn luôn luôn ăn bữa sáng vào lúc 7 giờ sáng, để không ảnh hưởng đến hương vị nếm của mình từ ngày này sang ngày khác. Một số thành viên trong hội đồng cho phép uống cà phê, mặc dù điều đó không đúng trong quy trình nêm nếm rượu.

Khi các nhà nêm nếm rượu cuối cùng ngồi xuống trong một căn phòng lớn đã được chuẩn bị cho nhiều năm, điều quan trọng không phải hương vị có ngon không, nhưng nó có đúng quy trình hay không.

Fillioux de Gironde nói "Không ai quan tâm đến việc tôi thích loại rượu này hơn loại rượu khác, nhưng đó là điều quan trọng nhất với Hennessy. "Những gì bạn được đào tạo trong suốt 10 năm với những người trong hội đồng đã giúp tôi được học và có nhiều kinh nghiệm hơn bất kỳ điều gì khác trong Hennessy.

"Bạn xây dựng trong tâm trí của bạn đó là, nói, trắng, ok, và tôi đã học được rằng đó là màu trắng, đó là từ vựng của chúng tôi, đó là tài liệu tham khảo của chúng tôi, và sau đó bạn xây dựng trong tâm trí của bạn một lưới để có thể đọc Mục đích không phải là để biết mỗi trái tim mỗi người, bạn không thể làm điều đó khi bạn có hàng ngàn người mới đến trong mỗi năm, ý tưởng là khi tôi có một ly tôi có thể đọc những gì tôi suy nghĩ về nó được làm như thế nào, loại gỗ sồi vv "

Tất nhiên mọi người đều thưởng thức hương vị khác nhau nhưng hội đồng được thiết kế để trở thành một tổ chức thống nhất.

"Bạn được đào tạo để có cùng một khẩu vị," Fillioux de Gironde nói với tôi. "Bạn được đào tạo để có được nhận thức của hương vị Hennessy. Chúng tôi có thể có những khác biệt nhỏ về thưởng thức - rất nhỏ, nhưng đó là vai trò của tôi như là Master Blender, lắng nghe mọi người và nói 'cuối cùng là loại rượu này'

Hiện tại có sáu thành viên trong Hội đồng Nêm nếm và hai nhà đào tạo; công việc đòi hỏi một kinh nghiệm đáng kinh ngạc là 10 năm đào tạo. Để được thưởng thức rượu Hennessy quý khách hãy đến với Rượu Ngoại Thủ Đức, hiện tại Đỗ Mai đang bán các dòng Hennessy VSOP, VS và XO.


c